Du lịch Szeged

Du lịch Szeged không thể bỏ qua các thắng cảnh sau

Du lịch Szeged – du lịch Hungary

Một khung cảnh xã hội sống động, những kiệt tác kiến trúc tuyệt đẹp, sân thượng và quán cà phê ngoài trời và một sự rung cảm thoải mái, tất cả góp phần tạo nên sự nổi tiếng của Szeged. Một thành phố sinh viên sôi động, có rất nhiều thứ để xem và làm trong đô thị phía nam Hungary này

Vườn thú Szeged

Kể từ khi mở cửa vào năm 1989, vườn thú Szeged, đã trở thành lớn nhất ở Hungary, bao gồm 106 mẫu Anh và nhà ở hơn 200 loài khác nhau. Các thùng lớn được kiểm soát khí hậu và giữ tự nhiên nhất có thể, cung cấp một môi trường tuyệt vời để tham quan và tìm hiểu thêm về các động vật sống trong vườn thú – bao gồm một số loài có nguy cơ tuyệt chủng. Các chương trình giáo dục, chương trình cho ăn và vườn thú nuôi chỉ là một số hoạt động được thưởng thức ở đây. Tập trung vào bảo tồn động vật hoang dã, vườn thú cũng vận hành một trung tâm cứu hộ nơi các động vật bị thương, mồ côi hoặc buôn lậu bất hợp pháp được điều trị và chăm sóc.

Nhà nguyện mới

Kiến trúc sư người Hungary gốc Do Thái Lipót Baumhorn đã thiết kế Giáo đường Do Thái Art Nouveau tuyệt đẹp này vào năm 1903; việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1907 và giáo đường đã mở cửa cho cộng đồng người Do Thái thành phố trong năm đó. Ngày nay, đây là giáo đường lớn thứ hai ở Hungary và lớn thứ tư trên thế giới. Tác phẩm của nghệ sĩ thủy tinh Hungary Miksa Róth tô điểm cho mái vòm vĩ đại cũng như cửa sổ kính màu giáo đường Do thái và tòa nhà được biết đến với vẻ đẹp phức tạp, khiến nó phải được nhìn thấy ở Szeged.

PhốKárász u

Chạy từ Széchenyi tér đến Dugonics tér, đi bộ xuống con đường dành cho người đi bộ quyến rũ này cho thấy rất nhiều quán cà phê, sân thượng ngoài trời và cửa hàng. Một con đường nhộn nhịp của các hoạt động xã hội, đường phố được lót bằng những tòa nhà đầy màu sắc, được cải tạo đẹp mắt và là nơi hoàn hảo cho một nơi mọi người ngắm nhìn một tách cà phê.

Phố Kárász u
Phố Kárász u

Lâu đài Reok

Tòa nhà nổi bật này đáng để ghé thăm vì kiến trúc tuyệt đẹp của nó, mà kiến trúc sư người Hungary Ede Magyar (còn được gọi là Gaudí của Hungary) cảm ơn, và có chức năng là nhà của Trung tâm nghệ thuật khu vực. Được xây dựng theo phong cách Art Nouveau vào năm 1907, tòa nhà ban đầu được sử dụng cho mục đích cư trú. Ngày nay, nó đóng vai trò chủ nhà cho các triển lãm nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc và các sự kiện văn hóa trong khi cả các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế đã được giới thiệu ở đây, bao gồm Picasso và Rembrandt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *