Du lịch Slovenia tự túc

Du lịch Slovenia tự túc và khám phá phong vị ẩm thực nơi đây

Du lịch Slovenia tự túc

Là một quốc gia nhỏ, Slovenia có rất nhiều thực phẩm truyền thống, khác biệt rất nhiều với nhau. Bạn có thể mua thực phẩm và các sản phẩm làm tại nhà của người Croatia ở chợ và trong các cửa hàng chuyên dụng. Chẳng hạn như, pho mát chất lượng hàng đầu và các sản phẩm sữa, các sản phẩm thịt chữa bệnh, rượu vang tuyệt vời và mật ong. Vì Slovenia có một trong những truyền thống nuôi ong phong phú nhất trên thế giới.

Đọc thêm: Du lịch Slovenia

Štefani Pečenka

Štefani pečenka là một ổ bánh mì thịt với trứng luộc cứng, rất dễ làm. Đây là một món ăn cổ điển của người Slovenia và đặc biệt được hoan nghênh trong những ngày lễ nhất định (ví dụ: Ngày lễ Phục sinh).

Du lịch Slovenia tự túc Prežganka 

Prežganka là một món súp, được làm bằng cách rang và làm nâu bột, thêm nước và muối, và một khi nó sôi, một quả trứng trộn được thêm vào. Đó là một món ăn đặc trưng của vùng nông thôn Trieste. Tuy nhiên, họ cũng làm cho nó trên toàn bộ Slovenia như là một chất bổ sung chế độ ăn uống cho rối loạn tiêu hóa.

Món Prežganka
Món Prežganka

Močnik

Močnik là một loại thực phẩm cũ của Slovenia có nguồn gốc từ nhà bếp Lower Carniola (Dolenjska). Họ đã làm nó từ nhiều loại bột. Močniks phổ biến nhất là sữa, kiều mạch và ngô. Ở một số nơi, họ cũng khuấy chúng thành một món súp rõ ràng.

Jota

Bà của chúng tôi rất thích nấu ăn Jota. Vì có ít thực phẩm hơn trong mùa đông, các bà nội trợ phải khá thông minh với việc sử dụng các nguyên liệu. Củ cải, bắp cải, khoai tây và đậu là những cư dân rất phổ biến của hầm nhà, vì chúng có thể được chế biến theo nhiều cách. Đó là lý do tại sao ngày nay Jota có sẵn trên thực tế ở bất kỳ ngôi nhà trên núi nào và có thể được lưu trong tủ đá trong nhiều ngày.

Žganci

Ganci là một trong những món ăn đơn giản và phổ biến nhất của người Slovenia. Đặc biệt là những người làm từ bột kiều mạch và mặc quần áo phong phú với các đường hầm. Đây cũng được coi là một món ăn trang trại điển hình của người Slovenia. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi hầm, bạn sẽ có được một món ăn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt tốt với sữa chua, súp nấm, bắp cải hoặc thịt gà hầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *