Du lịch Pecs

Những thắng cảnh du lịch Pecs nổi bật nhất

Du lịch Pecs

Pécs, thành phố lớn thứ năm ở Hungary có tuổi đời khoảng 2000 năm. Nổi tiếng với đồ gốm Zsolnay và di tích Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố này là điểm đến phổ biến cho du khách quan tâm đến lịch sử và văn hóa. Trước đây được định cư bởi người La Mã và sau đó là người Thổ Nhĩ Kỳ, không có thành phố nào ở Hungary có cảm giác Địa Trung Hải lớn hơn về nó. Với một số địa điểm thú vị như bảo tàng và di tích La Mã, đây là một điểm đến hấp dẫn. Đọc tất cả về nó với 10 điều hàng đầu của chúng tôi để xem và làm.

Đọc thêm: Du lịch Hungary

Nhà thờ Pecs

Với việc xây dựng bắt đầu vào cuối thế kỷ 11 và hoàn thành vào ngày 12, Nhà thờ Pécs vẫn là một đặc điểm quan trọng của thành phố này trong hàng trăm năm. Với thiết kế kiểu La Mã, Nhà thờ này là biểu tượng của lịch sử Hungary. Vào thế kỷ 16, nó đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ trước khi cuối cùng được tuyên bố một lần nữa là nơi thờ cúng Kitô giáo, đại diện cho những năm thay đổi văn hóa ở Hungary. Nhà thờ, còn được gọi là Nhà thờ Thánh Peter và Thánh Paul bị chi phối bởi bốn tòa tháp cao 60 mét, khiến nó trở thành một trong những tòa nhà ấn tượng nhất của Pécs. Bên trong cũng đáng chú ý không kém. Được phân chia bởi một vòm tuyệt đẹp, nhà thờ đóng vai chủ nhà cho các bức bích họa nổi tiếng của Bertalan Székely cùng với một cơ quan thủ công.

Lăng mộ Sopianae

Sopianae, tiền thân của thành phố Pécs, là nơi sinh sống của người La Mã và bao gồm một nghĩa trang Kitô giáo mà nhiều người vẫn chọn đến thăm ngày nay. Một điểm thu hút nổi tiếng chưa từng có, Sopianae, cùng với Lăng Christian sớm, được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong danh mục văn hóa – kiến trúc lịch sử. Được phát hiện trong quá trình cải tạo vào năm 1975, khu chôn cất La Mã này có từ thế kỷ thứ 4. Các phòng chôn cất là nơi có một ngôi mộ đôi được trang trí tinh xảo cũng như bao gồm những bức tranh tường hấp dẫn mô tả các nhân vật như Adam và Eva, Cây Sự sống và Nhà tiên tri Daniel.

Nhà nguyện Pasha Qasim

Được xây dựng từ năm 1543 đến 1546, tòa nhà ấn tượng này là sự sáng tạo của Pasha Gazi Qasim sau khi Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng Hungary vào thế kỷ 16. Nó đã được sử dụng để thờ cúng Kitô giáo từ năm 1868 dẫn đến cải tạo nội thất để phù hợp. Tuy nhiên, bề ngoài trông giống hệt như khi nó được xây dựng lần đầu tiên. Với các cửa sổ ogee và mihrab, tòa nhà vẫn chứa nhiều đặc điểm và yếu tố ban đầu của thiết kế Ottoman. Du khách thậm chí có thể tìm thấy những bài thơ từ kinh Koran viết trên tường. Đây là một tòa nhà thực sự độc đáo, kết hợp cả thiết kế của Kitô giáo và Hồi giáo, được thể hiện thông qua các biểu tượng kết hợp của mặt trăng lưỡi liềm và cây thánh giá trên đỉnh vòm.

Nhà nguyện Pasha Qasim
Nhà nguyện Pasha Qasim

Bảo tàng hội họa hiện đại Hungary

Phòng trưng bày nghệ thuật Hungary hiện đại đóng vai trò chủ nhà cho nghệ thuật từ năm 1850 cho đến ngày nay. Có hơn 12.000 tác phẩm được trưng bày với một số tác phẩm của các nghệ sĩ như Simon Hóllosy, Béla Uitz và Ödön Márffy. Điều này cho phép khách truy cập làm điều gì đó khác biệt một chút và khám phá khía cạnh hiện đại hơn của Pécs. Tác phẩm được trình bày theo trình tự thời gian trong toàn bộ phòng trưng bày và di chuyển qua các thời kỳ và phong cách nghệ thuật từ hiện đại đến tiên phong cũng như các triển lãm thường trực khám phá những ý tưởng đằng sau và diễn giải của Nghệ thuật Hungary thế kỷ 20.

Trung tâm Kodály

Trung tâm Kodály đã được tuyên bố là một trong những địa điểm âm nhạc tốt nhất ở Hungary và thậm chí cả Trung Âu. Khai trương vào năm 2010, trung tâm được thiết kế bởi Ferenc Cságoly và Ferenc Keller. Tòa nhà này, với sự tiến bộ về công nghệ và âm nhạc, nhấn mạnh sự sẵn sàng tiếp nhận văn hóa âm nhạc hiện đại của Pécs. Nhiều nghệ sĩ đã chơi trong phòng hòa nhạc của nó, bao gồm Bộ tứ Kronos và Al di Meola. Trung tâm được điều chỉnh để tổ chức một số chương trình âm nhạc khác nhau, từ opera đến pop. Tòa nhà thậm chí có thể tổ chức tối đa ba sự kiện cùng một lúc bao gồm các sự kiện và hội nghị âm nhạc. Du khách có thể tham gia các tour du lịch có hướng dẫn xung quanh địa điểm cũng như chọn tham dự một trong những buổi biểu diễn của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *