Du lịch Ljubljana

Du lịch Ljubljana không nên bỏ qua những thắng cảnh sau

Du lịch Ljubljana – Du lịch Slovenia

Các đường phố đẹp như tranh vẽ của Ljubljana có đầy đủ các tòa nhà lịch sử và các điểm nóng văn hóa, với phần lớn kiến trúc chính được thiết kế bởi nhà sáng tạo nổi tiếng Joze Plecnik. Khám phá những gì tốt nhất của thủ đô của Slovenia với hướng dẫn của chúng tôi đến các điểm tham quan không thể di chuyển trong thị trấn.

Cầu Rồng

Có hai truyền thuyết liên quan đến Cầu Rồng, được xây dựng vào năm 1901. Những trạng thái đầu tiên mà Jason, anh hùng thần thoại Hy Lạp cổ đại, đã thành lập thành phố Ljubljana bằng cách giết một con rồng – con rồng khét tiếng đó hiện được khắc họa ở một trong bốn tờ tượng đồng trang trí cầu. Truyền thuyết thứ hai cho rằng bốn con rồng cây cầu được đặt theo tên, vẫy đuôi mỗi khi một trinh nữ đi ngang qua. Cấu trúc tuyệt đẹp của cây cầu và những huyền thoại gắn liền với nó đã khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút quan trọng của thành phố.

lâu đài Ljubljana

Lâu đài Ljubljana nằm trên Đồi Castle, và đã được nhìn ra Ljubljana trong nhiều thế kỷ. Có thể dễ dàng đi bộ bằng một chuyến đi bộ ngắn hoặc đi xe điện nhàn nhã hơn, lâu đài tự hào có một tháp quan sát với cảnh quan tuyệt đẹp của Ljubljana và môi trường xung quanh. Chuyến tham quan được cung cấp tại lâu đài đưa du khách vào cuộc hành trình xuyên thời gian đến năm giai đoạn lịch sử quan trọng nhất trong lịch sử Ljubljana, trong khi những du khách can đảm hơn có thể xuống lâu đài Dungeon và khám phá phía tối của lịch sử tòa nhà.

Lâu đài Ljubljana
Lâu đài Ljubljana

Đài tưởng niệm Prešeren Monument

Đài tưởng niệm Prešeren miêu tả nhà thơ lãng mạn nổi tiếng của người Pháp, Tiến sĩ Pháp Prešeren, tác giả của quốc ca Slovenia. Được đặt tại Quảng trường Prešeren, bức tượng của nhà thơ đối diện với cửa sổ tình yêu không được đáp lại của anh, Julia Primic. Bức tượng dài 3,35 mét (11 feet) đi kèm với một nàng thơ ngồi trên tảng đá phía trên nhà thơ, cầm vòng nguyệt quế trên tay. Được thiết kế bởi Maks Fabiani và Ivan Zajc, tượng đài đã được khánh thành vào năm 1905.

Tu viện Križanke

Kižanke, một địa điểm âm nhạc và nhà hát độc đáo, nằm ở nơi từng là tu viện cho các linh mục và chủng sinh. Năm 1952, Jože Plečnik được chỉ định chuyển đổi tu viện cũ thành địa điểm tổ chức các sự kiện của Lễ hội Ljubljana. Khi quá trình cải tạo của Plečniks hoàn thành, Križanke chỉ phù hợp với các buổi hòa nhạc nhỏ. Sau cái chết của Plečnik, một địa điểm ngoài trời lớn hơn đã được thêm vào nơi từng là khu vườn tu viện. Kiến trúc Križanke sườn và âm thanh tuyệt vời làm cho nó trở thành một trong những địa điểm âm nhạc và nhà hát nổi tiếng nhất ở Slovenia.

Nhà thờ Saint Nicholas

Nhà thờ Saint Nicholas được xây dựng vào năm 1706, theo thiết kế của kiến trúc sư Andrea Pozzo. Phong cách Baroque có thể nhìn thấy ở bên ngoài nhà thờ, và đặc biệt là ở bên trong, nơi những bức bích họa, tượng và tranh vẽ xa hoa làm cho nó trở thành nơi không thể bỏ qua cho du khách. Các cánh cửa điêu khắc bằng đồng của nhà thờ được lắp đặt vào năm 1966, để kỷ niệm 1.250 năm của Kitô giáo ở Slovenia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *