Du lịch Lisbon

Du lịch Lisbon không thể bỏ qua các món ăn sau

Du lịch Lisbon và thử ngay 5 món ăn độc đáo chỉ nơi đây có.

Gọi ngay tới số hotline  0968. 626 .939 để nhậ n được những ưu đãi tour châu âu giá rẻ 2019.

Đọc thêm: Du lịch Bồ Đào Nha

Bacalhau à brás

 Bacalhau là món cá yêu thích của Bồ Đào Nha, đến nỗi nó có thể được nấu mỗi ngày trong năm mà không cần lặp lại công thức một lần. Mặc dù số lượng lựa chọn dường như vô tận, hầu hết các nhà hàng đều có Bacalhau à brás trong thực đơn của họ, đó là cá tuyết xé nhỏ với khoai tây chiên, hành tây và trứng cuộn. Thông thường, món ăn được phủ một lớp ô liu đen và rau mùi tây xắt nhỏ. Đi bộ qua Alfama và thật khó để tìm thấy một nhà hàng nào có danh sách Bacalhau à brás đặc biệt.

Carne de Porco Alentejana

 Hai thứ mà người Bồ Đào Nha ngưỡng mộ là thịt lợn và nghêu, và Carne de Porco Alentejana là sự kết hợp ngon miệng của cả hai. Thịt lợn được ướp lần đầu tiên trong một loại nước sốt thơm của rượu vang trắng, ớt bột, tỏi, ngò, muối và hạt tiêu. Sau đó, thịt lợn được chiên và trở lại ướp, nơi nó được đưa vào nghêu và để lại lâu hơn một chút. Khi nghêu đã chín và mở, khoai tây chiên, chiên được giới thiệu. Một số nhà hàng thêm rau ngâm vào món ăn, và hầu hết thêm rau mùi tươi xắt nhỏ. Công thức này – từ vùng Alentejo – là một yêu thích ở thủ đô.
Món ăn du lịch Lisbon
Món Carne de Porco Alentejana

Polvo à Lagareiro

 Giống như cá tuyết và nghêu, Polvo là một loại lương thực quốc gia khác được nấu theo nhiều cách khác nhau, Polvo à Lagareiro là một trong những công thức được yêu thích nhất. Một món ăn đơn giản, Polvo à Lagareiro là bạch tuộc nướng ăn kèm với khoai tây nướng, rắc tỏi nấu chín và rưới dầu ô liu. Từ ‘lagareiro, thực ra xuất phát từ quá trình sản xuất dầu ô liu, vì vậy Polvo à Lagareiro có nghĩa đen là‘ bạch tuộc và dầu ô liu.

Amêijoas à Bulhão Pato

Bữa tối của người Bồ Đào Nha thường là 3-4 món, Amêijoas à Bulhão Pato là một lựa chọn khai vị hàng đầu trên khắp đất nước và đặc biệt là ở Lisbon. Công thức này thậm chí còn được đặt theo tên của một nhà thơ Tây Ban Nha thế kỷ 19, Bulhão Pato, sống quanh Lisbon và yêu thích những con nghêu này đến nỗi ông đã khoe khoang về nó cho bất cứ ai nghe. Đi bộ vào bất kỳ nhà hàng bên bờ biển hoặc điểm tập trung cá vào đất liền ngày hôm nay, và có một cơ hội rất tốt cho món ăn này được cung cấp. Cũng hoàn hảo cho việc nhúng bánh mì, nước sốt – được làm bằng nước ngao tự nhiên, rượu vang trắng và tỏi – là những gì mang lại cho nghêu thêm rất nhiều hương vị.

Frango no Churrasco

Franco no Churrasco là cách nói của người Bồ Đào Nha gà nướng hay chicken thịt gà nướng. Một công thức trung tâm cho nhiều nhà hàng ở Bồ Đào Nha và hơn thế nữa, nó thường được gọi là Gà Piri-Piri. Biến thể có thể xuất phát từ các quốc gia châu Phi đã từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, cụ thể là Mozambique. Frango no Churrasco về cơ bản là thịt gà được nướng trên vỉ nướng và được nêm với nước sốt nóng piri-piri. Thông thường, nó phục vụ với khoai tây chiên, cơm và salad đơn giản gồm rau diếp, cà chua và hành tây. Frango no Churrasco thường được thưởng thức cùng với một cốc bia nhỏ hoặc một ly rượu vang trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *