Tháp nghiêng

10 điều đặc biệt về Tháp nghiêng Pisa không phải ai cũng biết

Mọi người đều quen thuộc với hình dạng hình trụ và kiến ​​trúc La Mã của Tháp nghiêng Pisa. Với đường viền nghiêng, nó thực sự là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất thế giới. Chúng tôi đã tổng hợp một số sự thật hấp dẫn và ít được biết đến về Tháp Nghiêng, những sự thật không phải ai cũng biết mà chúng tôi hy vọng sẽ làm bạn ngạc nhiên. Và chắc chắn, những khách du lịch châu âu sẽ hiểu rõ thêm khi đến thăm địa điểm tuyệt vời này.

Tháp nghiêng
Toàn cảnh Tháp nghiêng Pisa

1. Tại sao Tháp nghiêng?

Khi thiết kế Tháp, độ nghiêng có lẽ không phải là một phần của kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, các kiến ​​trúc sư đã bỏ qua thực tế rằng nó sẽ được xây dựng trên vùng đầm lầy đầm lầy.

Cái tên ‘Pisa’ thực sự có nghĩa là ‘vùng đất đầm lầy’ trong tiếng Hy Lạp, vì vậy có một chút ngạc nhiên khi sự hiện diện của vùng đất ngập nước không được phát hiện.

Khi những người xây dựng đến câu chuyện thứ hai, Tháp bắt đầu chìm dần. Công việc tiếp tục gây đau đầu cho những người xây dựng đã cố gắng bù đắp độ nghiêng bằng cách thêm chiều cao cho phía đối diện. Rõ ràng là việc này sẽ không hoạt động và việc xây dựng đã dừng lại trong gần hai thế kỷ. Tháp cuối cùng đã hoàn thành, hoàn thành với độ nghiêng nổi tiếng.

2. Đường leo dốc ngược

Dù cầu thang leo lên tháp dốc ngược, việc leo lên 294 bậc của cầu thang xoắn ốc hẹp là hoàn toàn an toàn. Pisa không muốn mất mốc nổi tiếng nhất của mình để kiểm tra cấu trúc thường xuyên đảm bảo nó vẫn ít nhiều đứng thẳng.

Khi bạn nhìn thấy toàn cảnh từ belfry, bạn sẽ rất vui vì bạn đã mạo hiểm!

3. Ai xây tháp?

Mặc dù các nhà sử học thường đồng ý rằng việc xây dựng trên Tháp bắt đầu vào năm 1173, họ không thể đồng ý về người thực sự thiết kế nó.

Một số bằng chứng chỉ ra một kiến ​​trúc sư địa phương, Bonanno Pisano là kiến ​​trúc sư với sự giám sát xây dựng của thợ thủ công bậc thầy, Diotaluvi.

Anh ta có thói quen ký hợp đồng với công việc của mình và vì Tháp không có chữ ký, việc xác nhận điều này vẫn khó nắm bắt.

Xem thêm: Tour du lịch Milan giá rẻ kinh đô thời trang hàng đầu thế giới

4. Tiếng chuông, tiếng chuông!

Trong belfry, bảy quả chuông nặng được sử dụng để phát ra một tiếng chuông khác nhau.

Một, đặc biệt, đã có được một biệt danh độc ác. Mỗi khi ai đó bị kết án tử hình vì tội phản quốc trong thành phố, Bell of the Traitor lại vang lên.

Để ngăn chặn những rung động đáng lo ngại, những chiếc chuông đã im lặng trong hơn một thế kỷ.

5. Các thí nghiệm huyền thoại của Galileo Galilei

Khi con trai nổi tiếng của Pisa, Galileo Galilei, cần một tòa nhà cao cho các thí nghiệm của mình về khối lượng so với vận tốc, còn nơi nào tốt hơn Tháp nghiêng?Truyền thuyết nói rằng ông đã thả hai quả đạn đại bác có khối lượng khác nhau từ đỉnh Tháp. Rõ ràng, cả hai đều đạt đến mặt đất cùng một lúc và một lý thuyết đã được hình thành!

6. Một ngôi sao điện ảnh được sinh ra The Tower đã đóng một vai chính trong nhiều bộ phim, một số nổi tiếng hơn những người khác.Có lẽ nổi tiếng nhất là ‘Siêu nhân III’ (1983) khi siêu anh hùng của chúng ta cố gắng duỗi thẳng Tháp.Trong ‘Lovers and Liars’ (1979), nó đóng một vai phụ trong chuyện tình Ý của Goldie Hawn.

7. Làm thế nào Tháp sống sót sau một cuộc chiến Thông thường, các binh sĩ không được tuân theo mệnh lệnh, nhưng khi quân đội Đồng minh chiếm lại Pisa từ quân Đức trong Thế chiến II và được lệnh phá hủy các địa danh địa phương, họ đã không muốn nổ tung Tháp lịch sử.

8. Thắp sáng Tháp Trong những năm gần đây, du khách đến Pisa đã nhìn thấy Tháp tỏa sáng với nhiều màu sắc khác nhau.Vào năm 2015, nó đã chuyển sang màu xanh cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ 70 của Liên Hợp Quốc trong khi các sắc thái khác bao gồm màu xanh lá cây để kỷ niệm Ngày Thánh Patrick và màu hồng cho cuộc chiến chống ung thư vú.Nhưng, thắp sáng Tháp không phải là một hiện tượng mới. Trong nhiều thế kỷ, một ngọn đèn dầu đã được đặt trong mỗi cửa sổ mở để chào mừng Lễ hội San Ranieri, vị thánh bảo trợ của thành phố.

9. Cung hoàng đạo của bạn là gì? Niềm tin vào thiên văn học đã từng là một phần rất lớn trong cuộc sống của mọi người và mọi thành phố đều được liên kết với dấu hiệu hoàng đạo của riêng mình.Pisa là Bạch Dương, được đại diện bởi một bức phù điêu có thể nhìn thấy gần lối vào của Tháp.

10. Có tháp nghiêng nào khác ở Pisa không?Vâng, có đấy!Các tháp chuông thuộc về Nhà thờ St. Nicola và St. Michele degli Scalzi đều là nạn nhân của tầng dưới nguy hiểm của thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *