3 kinh nghiệm cần biết khi ghé thăm phố núi Bad Ragaz

3 kinh nghiệm cần biết khi ghé thăm phố núi Bad Ragaz

Để đến thăm Thụy Sỹ, đất nước giàu có và hạnh phúc nhất trên thế giới, du khách có thể đi bằng phi cơ trên hãng hàng không Thụy Sỹ và các hãng kết liên khác hoặc bằng tàu hỏa trong khu vực, phượt ô tô, mô tô đến thăm bạn bè, người quen ở những vùng làng mạc, phố núi.

Thụy Sỹ là đất nước Trung Tây Âu, ngôi nhà của rất nhiều sông hồ, làng mạc và các ngọn núi cao của dãy Alps. nhà băng và tài chính là ngành công nghiệp chính, cùng với đồng hồ và sô cô la cũng được cả thế giới yêu mến. Thụy Sĩ nằm trong số các quốc gia phát triển nhất trên thế giới, có tài sản bình quân cao nhất (2010) và GDP PPP bình quân cao thứ tám theo IMF (2011). Thụy Sĩ nằm vào hàng đứng đầu toàn cầu trên một đôi số liệu về thành tựu quốc gia, bao gồm tính sáng tỏ chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, tính cạnh tranh kinh tế, và phát triển con người. Do hoàn cảnh lịch sử, Thụy Sĩ có 4 cộng đồng dân tộc chính: Cộng đồng nói tiếng Đức chiếm 2/3 dân số, sống ở miền Đông (vùng Luzern, Zurich, Basel …), giáp Đức và Áo. Cộng đồng nói tiếng Pháp chiếm 1/3 dân số, sống chính yếu ở phía Tây Thụy Sĩ (vùng Lausanne và Genève), giáp biên cương Pháp. Khoảng 10% dân số nói tiếng Ý và số còn lại khoảng 7% dân số nói tiếng Roman, sống tại miền Nam giáp Ý.

1. Bad Ragaz, thành phố đa tiếng nói, đa văn hóa, đa quốc tịch

Là thành phố nhỏ xinh với diện tích chỉ vỏn vẹn có  25.4 km2,Bad Ragaz có dân số gần 6000 người trong đó có 25.1% là người nước ngoài chính yếu là người đến từ các nước Châu Âu khác. Cùng với xu thế cả nước và xu thế toàn cầu hóa, Bad Ragaz đã, đang và sẽ tiếp tục là thành phố đa văn hóa và đa tiếng nói với các tiếng nói chính thức là tiếng Pháp, Đức, Roman và tiếng Ý. Thế hệ công dân Thụy Sỹ mới sẽ bao gồm một phần không nhỏ đến từ các gia đình đa văn hóa, đa tiếng nói, đa quốc tịch.

Du lịch phố núi Thụy sĩ
Câu bé địa phương mai hai dòng máu Bắc Âu và Tây Trung Âu đang chơi đùa cùng 2 chú chó của gia đình trong nắng xuân

2. Thành phố với kiến trúc, văn hóa và tự nhiên đậm chất Châu Âu truyền thống

Phượt đến phố núi Thụy Sĩ, chúng ta chẳng thể không trằm trồ ngưỡng mộ khi ngắm nhìn trung tâm phố núi vô cùng lộng lẫy, sạch đẹp, yên bình, ngăn nắp và không kém phần đương đại.

Phốn núi thụy sỹ
Trung tâm thành phố Bad Ragaz với nhà thờ nguy nga và các kiến trúc khác nằm trong lòng nhiều dải núi xinh đẹp

Nếu bạn ở khách sạn, cửa sổ khách sạn sẽ nhìn ra hướng núi, thật lãng mạn và thật Thụy Sĩ.

Du lịch phố núi thụy sỹ (8)

Nếu bạn đến thăm nhà bạn bè, người thân ở Bad Ragaz, nhiều phần, bạn sẽ được ngồi bên căn bếp ấm êm, cùng uống ly cà phê ấm áp, trò chuyện cùng bạn bè hay mộng mơ nhìn ra cửa sổ, thỏa thích ngắm nhìn một ngọn núi xinh đẹp, mộng mơ nào đó.

Du lịch phố núi thụy sỹ (15)

Người dân trang trí nhà cửa, khách sạn nhà hàng ở khắp nơi để đón lễ Phục sinh

Du lịch phố núi thụy sỹ (18)

Và nếu bạn đi dạo quanh phố phường của Bad Ragaz trong kỳ nghỉ Phục sinh, bạn sẽ thấy nó thật thanh bình và vắng lặng.

Du lịch phố núi thụy sỹ (3)

Với tiệm xe Honda bé nhỏ

Du lịch phố núi thụy sỹ (11)

Tiệm đồ cũ xinh xinh

Du lịch phố núi thụy sỹ (12)

Quán rượu bên đường

Du lịch phố núi thụy sỹ (10)

Và tất nhiên chẳng thể thiếu các tiệm đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng thế giới

Du lịch phố núi thụy sỹ (5)

Các shop thời trang địa phương

Du lịch phố núi thụy sỹ (4)

Kính mắt, thời trang, đồng hồ hay sản phẩm gì bày bán ở Thụy sĩ đều có thể yên tâm về cội nguồn và chất lượng.

3. Thành phố với mùa xuân và tự nhiên tươi đẹp

Theo chân nhóm phượt người Châu Âu, tôi đã có thời cơ được trải nghiêm mùa xuân Thụy Sỹ trong kỳ nghỉ lễ phục sinh đậm chất truyền thống của Thụy Sỹ và Châu Âu. Bad Ragaz, quê hương của mùa xuân tự nhiên, các điểm nghỉ dưỡng và spa nổi tiếng và nhất là cảnh quan tự nhiên của địa phương.

Du lịch phố núi thụy sỹ (16)

Trong tháng tư, nhiều miền Châu Âu còn chìm trong tuyết lạnh thì ở Thụy Sỹ, cỏ đã phủ xanh và hoa tu lip đã bừng nở khắp nơi trong công viên hay trong vườn nhà.

Sở hữu vị trí mặt biển trung tâm Bãi Trường, cách phi trường Phú Quốc tầm 7km với khoảng 5-7 phút vận chuyển, Novotel Phu Quoc Resort trở nên địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích loại hình du lịch nghỉ dưỡng.

Du lịch phố núi thụy sỹ (21)

Tuyết đã tan trên khắp các sông suối, ao hồ và cây khởi đầu đâm chồi nảy lộc, tình yêu cũng theo đó, lãng mạn và mộng mơ hơn.

Du lịch phố núi thụy sỹ (7)

Để miêu tả về bầu trời mùa xuân, tôi phải ngợi ca bầu trời mùa xuân Thụy Sĩ trong những ngày xuân nắng đẹp có nhẽ là trong xanh và sáng nhất. Núi ở đâu đẹp, thơ mộng và không kém phần bay bổng, hiền hòa như thiếu nữ e lệ quàng tấm khăn lụa mềm, chắc chắn là núi ở Bad Ragaz, Thụy Sỹ.

Du lịch phố núi thụy sỹ (2)

Đến Phố núi, khi địa hình đa phần là từ núi đá, tưởng như sẽ ít gặp hoa nhưng không, hoa cũng đua nhau mọc và tỏa ngát hương từ trong khe đá núi.

Du lịch phố núi thụy sỹ (13)

Các chú cừu béo mập đã ra sườn núi miệt mài gặm cỏ non hứa hứa hẹn một mùa bội thu lông cừu sắp tới cho người dân cày phố núi.

Du lịch phố núi thụy sỹ (14)

Nếu bạn sống ở thành phố triệu dân, quanh năm chỉ thấy người và xe, đến Bad Ragaz rồi, tự nhiên, văn hóa và con người nơi đây sẽ níu giữ tâm hồn bạn. Thụy sỹ quả xứng đáng là một trong những đất nước giàu có và hạnh phúc nhất thế giới.

Mọi chuyến đi đều mang đến những kỷ niệm, trải nghiệm khác nhau. Khám phá nhiều hơn dể thấy cuộc đời tươi đẹp hơn.

Tham khảo ngay những hành trình hấp dẫn tại TourChauAutuchon.com

Chúc các bạn luôn có những hành trình vui vẻ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *